Sử dụng máy tính Casio giải nhanh bài toán: Tìm nguyên hàm F(x) của hàm số f(x) cho trước

VnHocTap.com giới thiệu đến các em học sinh lớp 12 bài viết Sử dụng máy tính Casio giải nhanh bài toán: Tìm nguyên hàm F(x) của hàm số f(x) cho trước, nhằm giúp các em học tốt chương trình Toán 12.

Nội dung bài viết Sử dụng máy tính Casio giải nhanh bài toán: Tìm nguyên hàm F(x) của hàm số f(x) cho trước:
TÌM NGUYÊN HÀM F x CỦA HÀM SỐ f x CHO TRƯỚC Thuật toán trên máy tính CASIO (A) i x A d f F x dx f : là hàm số cần xác định nguyên hàm F x i : là các đáp án nguyên hàm đã cho A: hằng số tự chọn thuộc tập xác định và có giá trị nhỏ. Thay lần lượt các đáp án vào F x i và chọn giá trị A thích hợp. Lựa chọn đáp án có kết quả xấp xỉ bằng 0.
Bài toán 1.1 Tìm nguyên hàm của hàm số 4 2 3 7 3 4 x x x f x. Phân tích: Hàm số f x trên khá phức tạp do đó việc sử dụng máy tính CASIO fx-580VN X để tìm nguyên hàm sẽ giúp các bạn chọn được đáp án đúng một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Hướng dẫn giải: Thay F x i lần lượt bằng các đáp án và chọn A = 0 Đáp án A LOẠI Đáp án B LOẠI Đáp án C NHẬN Đáp án D LOẠI.
Khi làm bài thi các bạn không cần thử tất cả các đáp án trong đề mà chúng ta sẽ dừng ngay việc thay đáp án khi chọn được biểu thức đúng Bài toán 1.2 Tìm nguyên hàm của hàm số y x x 8sin 3 cos 2 sin 6. Hướng dẫn giải: Để các phép toán lượng giác thực hiện chính xác hơn, chúng ta nên chuyển máy về chế độ Radian Chọn A Đáp án A NHẬN Đáp án B C D LOẠI vì A là đáp án đúng.
Bài toán 1.3 (Đề thi THPT Quốc gia 2017) Cho hàm số 2 1 2 F x x là một nguyên hàm của hàm số f x x. Tìm nguyên hàm của hàm số f x x ln. Hướng dẫn giải: Ta có 2 1 f x F x x suy ra 2ln ln x f x x. Nhập vào máy tính CASIO fx- 580VN X: 3 2ln x A A d G x A dx với G(x) lần lượt là các hàm trong đáp án và A = 0.1.
Đáp án A LOẠI Đáp án B ≈ 0 NHẬN Đáp án C, D LOẠI vì đã chọn đáp án B Bình luận Để việc thay các đáp án vào máy tính trở nên nhanh hơn các bạn hãy tham khảo cách chỉnh sửa trên máy tính CASIO Phương pháp trên không chỉ áp dụng cho các bài thi trắc nghiệm mà nó còn là một để học sinh kiểm tra kết quả khi làm bài tự luận.