Thể tích khối chóp có cạnh bên vuông góc với đáy

VnHocTap.com giới thiệu đến các em học sinh lớp 12 bài viết Thể tích khối chóp có cạnh bên vuông góc với đáy, nhằm giúp các em học tốt chương trình Toán 12.

Nội dung bài viết Thể tích khối chóp có cạnh bên vuông góc với đáy:
Dạng toán 1. THỂ TÍCH KHỐI CHÓP CÓ CẠNH BÊN VUÔNG GÓC VỚI ĐÁY. Phương pháp giải Khối chóp có sẵn chiều cao và diện tích đáy. Áp dụng công thức: Ví dụ 01. Cho khối chóp có đáy là hình vuông cạnh. Biết vuông góc với và. Thể tích của khối chóp là: Lời giải Chọn D Thể tích khối chóp. Ví dụ 02. Cho hình chóp tứ giác có đáy là hình vuông cạnh, vuông góc với mặt phẳng đáy và. Thể tích khối chóp bằng: Lời giải Chọn D. 1 3 V S h S ABCD ABCD a SA ABCD SA a 3 S ABCD.
Ví dụ 03. Cho hình chóp có đáy là hình chữ nhật, cạnh bên vuông góc với đáy và. Tính thể tích khối chóp. Lời giải Chọn D Diện tích đáy: Thể tích: Ví dụ 04. Cho hình chóp có đáy là hình vuông cạnh. Cạnh bên vuông góc với đáy và có độ dài bằng. Thể tích khối tứ diện là: Lời giải Chọn D Ta có: Suy ra. Ví dụ 05. Cho hình chóp có đáy là hình vuông tâm cạnh. Biết vuông góc với mặt phẳng đáy và Tính thể tích khối chóp.